VSGROUP INVEST ĐẦU TƯ 500 TỶ CHO SIÊU THỊ CÂY XANH VÀ NHIỀU DỰ ÁN

Theo Chủ tịch VSGroup Invest – ông Trương Anh, chuỗi Siêu Thị Cây Xanh thuộc tập đoàn được nâng tầm lĩnh vực kinh doanh lên doanh nghiệp chuyên nghiệp.
– Trong năm 2020, ông được biết đến là một trong những người đầu tiên sáng tạo và nâng cấp ngành dịch vụ cung cấp cây xanh thành quy mô siêu thị TP HCM, từ đâu, ông có ý tưởng đó?
 Tôi thích cây xanh và có mong muốn sẽ góp phần tạo nên hình ảnh không gian sống xanh, thân thiện với môi trường cho mình và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, xây dựng bằng đam mê thôi chưa đủ mà cần có thương hiệu và chiếm một vị trí trong lòng mọi người thì mới có sức ảnh hưởng. Đây cũng là lý do tôi cùng những cộng sự tại tập đoàn của mình cho ra đời Siêu Thị Cây Xanh.
Thời điểm Siêu Thị Cây Xanh bước chân vào ngành cây cảnh, thị trường rất sôi động với rất nhiều mô hình khác nhau. Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi phải tìm cho mình một điểm khác biệt với những đối thủ khác mới có thể cạnh tranh.
Sau hơn một năm có mặt trên thị trường TP HCM, Siêu Thị Cây Xanh có tốc độ phát triển rất tốt và tăng trưởng vững chắc cả về doanh số lẫn thương hiệu. Đây cũng là cơ sở để chúng tôi có động lực phát triển và mở rộng quy mô hệ thống lên 15 siêu thị tại TP HCM trong năm 2021 và tiếp tục có trên khắp cả nước với con số 100 vào năm 2025.
Chủ tịch VSetGroup – ông Trương Anh chia sẻ về định hướng phát triển Tập đoàn VSetGroup trong năm 2021.
– Vậy đâu là điểm khác biệt tạo nên sự nổi bật của chuỗi Siêu Thị Cây Xanh với các đối thủ cùng phân khúc?
– Điều khác biệt tạo nên thương hiệu Siêu Thị Cây Xanh nổi bật giữa các đối thủ khác xây dựng hình ảnh shop cây cảnh – hoa tươi với tiêu chí kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ, chúng tôi nâng tầm lĩnh vực kinh doanh cây cảnh lên doanh nghiệp theo mô hình chuỗi siêu thị chuyên nghiệp.
Đồng thời, chúng tôi ký hợp đồng liên kết với các nhà vườn lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ để đảm bảo chất lượng cây cảnh đồng đều, đa dạng, giá thành tốt nhất, khẳng định đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Từ quy trình nhập hàng đến khi sản phẩm đến tay, khách hàng đều được số hóa trên mỗi mã vạch sản phẩm nhằm đảm bảo rõ ràng nguồn gốc và giá cả. Quy trình đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, chuyên nghiệp nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất nơi khách hàng.
– Siêu Thị Cây Xanh gặp khó khăn, thử thách gì trong những ngày đầu ra mắt thị trường?
Chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm nhà vườn quy mô đủ lớn có khả năng cung cấp lượng hàng lớn cho chuỗi Siêu Thị Cây Xanh trên toàn thành phố, đảm bảo được chất lượng nguồn hàng tốt và giá bình ổn nhất. Bên cạnh đó còn là việc đổi mới tư duy khách hàng cũng như lo lắng về giá cả, chất lượng sản phẩm khi hình ảnh chuyên nghiệp, trải nghiệm mua sắm cây cảnh mới mẻ và hiện đại tại Siêu thị cây xanh vẫn còn rất xa lạ tại TP HCM.
Chuỗi Siêu Thị Cây Xanh được đầu tư quy mô, bài bản.
 Ngoài chuỗi Siêu Thị Cây Xanh, Tập đoàn VSetGroup còn 10 công ty đa ngành, đa dịch vụ khác. Điều gì khiến cho tất cả các công ty thuộc tập đoàn vẫn đảm bảo được sự đồng nhất về tính khả thi trong hoạt động kinh doanh?
– Đối với VSGroup Invest, việc duy trì trải nghiệm khách hàng hài lòng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động vận hành, lấy việc đối lưu các sản phẩm và dịch vụ của các công ty trong toàn hệ thống kinh doanh làm trọng tâm. Để giữ được trải nghiệm tốt nhất tại một hay hai cửa hàng là điều khá dễ nhưng duy trì trải nghiệm đó trên chuỗi cửa hàng, nhất là song song với việc phải cân bằng các hoạt động kinh doanh giữa những công ty đa ngành, đa dịch vụ, cần nhiều yếu tố khác ngoài đam mê.
Trước hết, yếu tố trải nghiệm của người dùng: tất cả yếu tố về sản phẩm, dịch vụ, công thức, quản lý nhân sự, dịch vụ trong việc thực thi tại công ty đều phải được chuẩn hóa và đồng nhất trong toàn hệ thống kinh doanh. Chúng tôi nhận thức được một điều quan trọng là từ người bảo vệ cho đến nhân viên trong tập đoàn đều góp phần tạo nên “trải nghiệm người dùng”. Điều này tạo nên một tiêu chí mà toàn bộ công ty, từ ban giám đốc đến nhân viên phục vụ đều tập trung vào tôn chỉ: trải nghiệm khách hàng là danh dự. Đây là tiêu chí được áp dụng trong tất cả tiêu chuẩn, văn hóa và cách thức vận hành của Tập đoàn VSetGroup, và tạo nên tinh thần, giá trị của công ty.
Bên cạnh đó, để tạo ra được những trải nghiệm cho khách hàng mà mọi người có thể nhìn thấy từ bên ngoài, cần một sự đầu tư lớn về “hệ thống vận hành hậu kỳ” của tập đoàn. Tôi nghĩ nền tảng cốt lõi, tạo nên sự khác biệt lớn của một hệ thống kinh doanh thành công, so với những công ty quy mô nhỏ, nằm ở sự chuẩn hóa trong hệ thống vận hành. Khi quy mô được nhân lên gấp nhiều lần, hệ thống vận hành đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho sự tăng trưởng của toàn bộ hoạt động kinh doanh.
– Ông chia sẻ những kế hoạch trong năm 2021 của TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST)?
– Theo tôi, dù kinh doanh theo mô hình truyền thống hay tiếp thị hiện đại, luôn cần tập trung vào 3 yếu tố: tối ưu hóa vận hành hệ thống, trải nghiệm thương hiệu và vận dụng tốt các nguyên tắc của từng ngành, từng dịch vụ.
Điển hình thực tế từ chính tập đoàn chúng tôi, tận dụng kết quả từ những nỗ lực ổn định kinh tế và dịch bệnh của Chính phủ, trong năm 2021, TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) sẽ triển khai những kế hoạch phát triển kinh doanh, mở rộng quy mô cũng như đầu tư vào các lĩnh vực giàu tiềm năng khai thác. Năm 2021, Tập đoàn định hướng cho một năm phát triển sôi động hơn nữa với hàng loạt dự án lớn được triển khai tổng vốn đầu tư lên đến hơn 500 tỷ đồng như:
Phát triển chuỗi Siêu Thị Cây Xanh lên con số 15 cửa hàng phủ sóng khắp các quận, huyện tại TP HCM, làm tiền đề để phát triển ra toàn quốc đạt con số 100 siêu thị vào năm 2025. Trong năm nay, tập đoàn sẽ đầu tư một vườn ươm cây rộng 10 hecta tại Củ Chi – TP HCM, đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng hóa cho chuỗi Siêu thị cây xanh.
Các thành viên thuộc Tập Đoàn VSetGroup.
Tập đoàn sẽ xây dựng khách sạn 4 sao đầu tiên của tập đoàn tại TP HCM với quy mô 100 phòng cao cấp, với đầy đủ các dịch vụ bổ trợ, tiện ích như: hồ bơi trên sân thượng, sân tenis, khu spa trị liệu, khu café thư giãn với ngập tràn cây xanh, khu nhà hàng và các phòng VIP tiếp khách sang trọng… đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng.
Xây dựng trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, đồ chơi, phụ kiện ôtô, showroom buôn bán ôtô cũ lớn nhất TP HCM. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu cần sở hữu chiếc ôtô cũ chất lượng, giá cả hợp lý cho khách hàng. Mục tiêu năm 2021 mở thêm 3 trung tâm tại TP HCM.
Thương hiệu thời trang nam Vsman của tập đoàn sẽ mở rộng quy mô với 3 showroom tại TP HCM, sản xuất thêm các sản phẩm mới hợp thời trang và đẳng cấp doanh nhân.
Hợp tác xã Vận tải Gia Khang sẽ mở rộng thêm quy mô, khai thác thêm lĩnh vực cho thuê vận tải hàng hóa bằng xe tải, container, xe cẩu. Chúng tôi chú trọng đầu tư nâng cấp chất lượng xe, dịch vụ, đa dạng dịch vụ làm lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn phát triển mới.
Bằng bước đi vững chắc và những kế hoạch phù hợp, năm 2021 hữa hẹn sẽ là một năm bùng nổ bứt phá, tập đoàn đặt mục tiêu với doanh thu kỳ vọng 800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng. Điều này cũng là một sự cam kết từ ban lãnh đạo tập đoàn tạo niềm tin cho những nhà đầu tư.
Theo VnExpress

Tin liên quan