TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS: HỆ SINH THÁI ĐA NGÀNH HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

(Dân trí) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư VS (VSGROUP INVEST) đang kiến tạo những bước đi vững chắc và hướng đến phát triển toàn diện.

XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI TOÀN DIỆN

Tập đoàn VSGROUP INVEST thành lập năm 2014 với nền móng là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm, điện tử viễn thông, các giải pháp công nghệ giám sát, quản lý phương tiện vận tải bằng thiết bị định vị GPS.

Mặc dù mới hơn 8 năm hoạt động nhưng doanh nghiệp này đã mở mới 10 công ty thành viên chỉ trong hơn 8 năm. Các công ty đều hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. VSCom cung cấp thiết bị điện tử phần mềm. Hợp tác xã Vận Tải Gia Khang cung cấp dịch vụ vận tải. Công ty Trương Gia tiến sâu vào thị trường xây dựng. Công ty Khang Anh mở đầu công cuộc lấn sân mảng giải trí. Công ty VSNature cạnh tranh mạnh mẽ lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình cảnh quan đô thị, sân vườn. VSCredit sẵn sàng cho tham vọng chinh phục thị trường tài chính. VS Thống Phát và VSMan đã đi những bước đầu tiên để chiếm lĩnh thị phần thị trường ô tô và thời trang. Công ty VSJ “chào sân” thị trường trang sức, vàng với showroom đầu tiên chính thức trình làng. VS-Furniture chuyên sản xuất, thiết kế và xuất khẩu đồ nội thất gỗ.

Trong tương lai gần, VS-Eco và VS-Edu sẽ lần lượt tấn công vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và giáo dục. Riêng VS-Eco được kỳ vọng sẽ đạt bước tăng trưởng thần tốc và hứa hẹn mang lại cho hệ sinh thái VSGROUP INVEST doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, tạo hàng nghìn công việc làm cho xã hội.

Tập đoàn VSGROUP INVEST đến nay đã có hệ sinh thái phủ rộng các lĩnh vực.Sự phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực của VSGROUP INVEST cho thấy tham vọng trở thành một trong những tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, những bước tiến thần tốc này cũng cho thấy lãnh đạo Tập đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng những “chiến thuật” áp dụng cho từng thị trường, từng phân khúc khách hàng và sự linh hoạt trong việc sử dụng các kịch bản đã được vạch sẵn để ứng phó với từng tình huống biến động của thị trường.

Mỗi công ty trong hệ sinh thái được xem như các startup hoạt động tự chủ độc lập tài chính và quản trị theo đúng định hướng mà lãnh đạo tập đoàn giao phó.

Đại diện VSGROUP INVEST cho biết, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, Tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2022 và 2.500 tỷ đồng trong năm 2023.

TÁI CẤU TRÚC KINH DOANH CÓ TRÁCH NHIỆM

Cùng với đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, VSGROUP INVEST thời gian qua cũng thực hiện tái cấu trúc toàn diện nhằm hướng đến phát triển bền vững. Công cuộc tái cấu trúc toàn diện diễn ra ở cả 3 trụ cột: quy hoạch ngành nghề; mô hình tổ chức đến văn hóa doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm về hoạt động đổi mới, đại diện Tập đoàn khẳng định đổi mới, tái cấu trúc không phải là sự lựa chọn mà là con đường duy nhất nếu doanh nghiệp muốn lớn mạnh. Vị này chia sẻ thêm rằng, mặc dù không thể phủ nhận những thành quả nhất định đã đạt được, tuy nhiên, nhìn chung cơ cấu tổ chức còn phân tán, mảnh lẻ, do đó chưa thống nhất, chưa có thước đo cụ thể cho từng mảng để ứng xử thích hợp.

Đại diện VSGROUP INVEST cho biết tái cấu trúc là con đường duy nhất giúp doanh nghiệp phát triển.Luôn xác định con người là yếu tố cốt lõi xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn bắt tay vào cải tổ nhân tố này trước tiên. Cơ cấu bộ máy mới được xây dựng và giới thiệu, các phòng ban được sắp xếp lại và thành lập mới trên cơ sở quản trị theo chức năng. Ngoài ra, VSGROUP INVEST cũng thiết lập các khối thương mại dịch vụ hỗ trợ phát triển chuỗi sản xuất từ giao nhận, kinh doanh, mua sắm và nghiên cứu phát triển.

Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp.Song song với xây dựng bộ máy hoạt động mới, Tập đoàn VSGROUP INVEST cũng đẩy mạnh hoạt động đào tạo, hội nhập tổ chức thường xuyên giúp các thành viên hiểu hơn về môi trường, về doanh nghiệp và gắn kết bền chặt mối tương quan từng cá nhân với tập thể. Văn hóa doanh nghiệp cũng từ đó ngày một khoác lên mình diện mạo mới, tạo môi trường làm việc lành mạnh, năng động, trẻ trung, có sự phân chia rõ ràng về vai trò, trách nhiệm công việc, đảm bảo tính thi đua, có cơ chế thưởng phạt phân minh,…

Những yếu tố này cộng hưởng mang lại sự thay đổi đáng kể cho VSGROUP INVEST thời gian gần đây, đặc biệt là định hướng “kinh doanh có trách nhiệm”.

Minh chứng là các hoạt động thiện nguyện, tiêu biểu là hành trình lan tỏa yêu thương, hành trình phụng sự xã hội với thông điệp “không ai bị bỏ lại phía sau”, tạo ra nhiều giá trị tích cực trong cộng đồng. Các dự án xanh như “siêu thị cây xanh” cũng góp phần mang lại không gian sống trong lành cho người dân thành phố.

Nguồn: https://amp.dantri.com.vn/kinh-doanh/tap-doan-dau-tu-vs-he-sinh-thai-da-nganh-huong-den-phat-trien-ben-vung-20221007142439376.htm

Tin liên quan