PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG HƯỚNG ĐẾN KINH TẾ XANH

Tăng trưởng xanh đã trở thành xu thế tất yếu, là một hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được thịnh vượng toàn diện cho các quốc gia. Việt Nam đang tiếp tục đà đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, đề cao chất lượng và hiệu quả, đồng thời nỗ lực hết sức mình để phục hồi hậu COVID-19.
Xu hướng kiến trúc không gian xanh
Nhận thức rõ vấn đề này, cộng đồng doanh nghiệp được xác định là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Việc thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, đảm bảo phát triển bền vững.
Là một trong những doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược hướng đến sự phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Cảnh quan VSNature (VSETNATURE) – thành viên trực thuộc hệ sinh thái Tập đoàn VS Group đã và đang triển khai phát triển bền vững hướng đến kinh tế xanh, áp dụng hiệu quả các chính sách của Chính phủ gắn với tăng trưởng xanh.
Thiết kế cảnh quan được bắt nguồn từ nghề chăm sóc cây cảnh. Nghề này rất phổ biến tại cung điện Pháp vào thế kỷ XVII. Sau đó, hầu hết các nước châu Âu đều tiếp nhận và phát triển nghề nghiệp này. Cho đến nay, thiết kế cảnh quan đã có mặt trên tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở nước ta, ứng dụng phổ biến là các công trình đô thị, đặc biệt là các khu nhà ở cao cấp, chung cư, biệt thự… Là một lĩnh vực của kiến trúc, thực hiện sáng tạo, xây dựng phần không gian trống của một công trình, thông qua những sáng tạo theo các chủ đề, ý tưởng, kiến trúc sư sắp xếp, bố trí, lắp đặt, xây dựng với các vật liệu, hình khối… khác nhau, thiết kế cảnh quan mang đến một không gian hài hòa, đẹp mắt.
Xã hội phát triển, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao, những xu hướng thiết kế cảnh quan mới vì thế cũng có nhiều thay đổi mang đến những lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi người. Các thiết kế giờ đây không chỉ có sự hài hòa về bố cục trong thiết kế cảnh quan mà còn có tính ứng dụng rất cao.
Mảng xanh trong dự án của VSNature –  hệ thống café thủy sinh cảnh đầu tiên tại Việt Nam (VS AQUARIUM COFFEE)
VSNature xác định xu hướng thiết kế cảnh quan bền vững là mục tiêu chính của kiến trúc thời đại mới. Bởi nguyên tắc thiết kế cảnh quan bền vững đó chính là đảm bảo tính thẩm mỹ mang đến không gian xanh, kết hợp được những giá trị truyền thống và hiện đại, trở thành những công trình không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa đối với hoạt động sinh hoạt cộng đồng.
Kiến tạo cộng đồng xanh, vun đắp giá trị bền vững
Sau 2 năm hoạt động, VSNature đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng mảng xanh hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung. Trong đó, lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn được nhiều khách hàng quan tâm và có những đánh giá tích cực.
Được xem là một loại hình thiết kế nghệ thuật, việc tạo cảnh quan cây xanh đang là xu hướng thịnh hành. VSNature thấu hiểu những cảm giác “bức bối” của khách hàng sống trong đô thị hiện đại.
VSNature hướng đến những sản phẩm vượt qua quy chuẩn thông thường, những sản phẩm đầu tư mang giá trị gia tăng bền vững như: Thiết kế cảnh quan spa làm đẹp, thiết kế cảnh quan các cửa hàng thời trang, thiết kế cảnh quan nhà ở, khu căn hộ chung cư, thiết kế cảnh quan quán cà phê, công viên, thiết kế cảnh quan nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thiết kế cảnh quan văn phòng làm việc…
Song song với việc phát triển dịch vụ tư vấn thi công cảnh quan đô thị và resort, VSNature kỳ vọng mở rộng hệ thống Siêu thị cây xanh lên 100 chi nhánh vào năm 2025 với mong muốn xây dựng một cuộc sống xanh, tạo nên môi trường tốt nhất cho khách hàng.
Một nền kinh tế xanh với những khu dân cư xanh ít khói bụi, sử dụng các nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường, những vành đai xanh, những khu du lịch sinh thái quy mô nhằm thiết lập lại hệ sinh thái cân bằng đang là xu hướng phát triển chung của tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh ngày càng chiếm ưu thế. Với lợi thế của một doanh nghiệp thi công thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp uy tín, VSNature hoàn toàn có thể hướng đến phát triển một nền kinh tế xanh toàn diện, hướng tới sự phát triển bền vững, đạt mục tiêu hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.
Theo Công an nhân dân

Tin liên quan