CHỦ TỊCH HĐQT TRƯƠNG ANH CHI THÊM 254 TỶ MUA 24,5 TRIỆU CỔ PHẦN MỚI PHÁT HÀNH

(ĐTCK) Chủ tịch HĐQT VSGroup Invest – ông Trương Anh vừa chi thêm 245 tỷ đồng để mua vào 24,5 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/CP. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ông Trương Anh là cổ đông lớn nhất tại tập đoàn với tỷ lệ sở hữu 70%.

Nghị quyết phát hành 35 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu vừa được HĐQT VSGroup Invest thông qua nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn trong thời gian tới.

Chia sẻ về lý do mua số lượng cổ phần lớn, ông Trương Anh cho biết: “Tôi và những cộng sự của mình đặt niềm tin lớn vào sự phát triển của VSGroup Invest. Những thành quả gặt hái được trong thời gian qua là một trong những minh chứng để tôi đưa ra quyết định. Mặt khác, VSGroup Invest còn có nội lực mạnh, tập thể đoàn kết sẽ đi xa, bước những bước chắc chắn hơn rất nhiều.”

Được biết, VSGroup Invest hoàn thành năm 2020 khá ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới nói chung gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dich Covid-19. Theo đó, doanh thu của doanh nghiệp trong năm qua đạt gần 410 tỷ đồng, tăng trưởng 85,58%, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 45 tỷ đồng, tăng 143,4% so với năm trước.

Về kế hoạch 2021, VSGroup Invest dự kiến lấn sân sang mảng khách sạn với mô hình khang trang, đẳng cấp 4 sao. Khách sạn này toạ lạc tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Các công ty thành viên cũng được đẩy mạnh đồng thời về quy mô nhân sự, hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng hệ thống mạng lưới. Trong đó, công ty VSNature dự kiến mở thêm 12 siêu thị cây xanh, mở 3 chi nhánh của công ty Ô tô Thống Phát, 5 siêu thị thời trang VSMan,…

Song song, tập đoàn này cũng sẽ ra mắt chuỗi nhà hàng Happy Day, trường học VSEdu trong 2021. Văn phòng đại diện ở miền Tây, đặt tại tỉnh Cần Thơ và văn phòng đại diện miền Trung đặt tại Đà Nẵng sẽ lần lượt được ra mắt vào quý 1 và quý 3 của năm.

Hoạt động khai trương mở rộng chi nhánh, hoạt động kinh doanh được đẩy mạnh.

Tập đoàn dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE vào năm 2025, từ đó gia tăng giá trị tài sản cổ đông lên nhiều lần, đồng thời tăng tính khách quan, thu hút nhà đầu tư, cổ đông, góp phần tăng tốc trong giai đoạn tới.VSGroup Invest cho biết, với đà phát triển hiện tại, dự kiến tổng doanh thu của Công ty sẽ đạt ngưỡng 4.000 – 5.000 tỷ đồng sau 2025. Đội ngũ nhân sự sẽ tăng gấp 10 lần trong năm 2021 và đạt khoảng 4.000 người đến năm 2025.

Theo Tin nhanh chứng khoán

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/vsetgroup-chu-tich-hdqt-truong-anh-chi-them-245-ty-mua-24-5-trieu-co-phan-moi-phat-hanh

Tin liên quan