VSGROUP INVEST TRAO TẶNG NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC THỨ 2 VÀO NGÀY 31/01/2021 TẠI XÃ XUÂN HƯNG – ĐỒNG NAI

Hành trình Lan Tỏa Yêu Thương năm 2020 của VSGroup Invest đã khép lại thành công với dự án xây dựng ngôi nhà mơ ước và đã trao đi gần 1000 phần quà cho những mảnh đời cơ nhỡ, gặp khó khăn trong cuộc sống với tổng giá trị hơn 360 triệu đồng. Tiếp nối thành công đó, TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) lại tiếp bước với chuỗi hành trình trao tặng 12 ngôi nhà mơ ước có tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng trong năm 2021.

 

Mở đầu cho chuỗi hành trình này là buổi lễ trao tặng ngôi nhà mơ ước đến với 4 mẹ con chị Diệp ngụ tại Ấp 2 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 31/01/2021 vừa qua.

Đại diện VSGroup Invest trao tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình chị Diệp tại Xuân Lộc, Đồng Nai

 

Tham gia vào buổi lễ có ông Trương Văn Minh, anh Nguyễn Đình Trí và chị Đàm Thị Trang là đại diện Ban lãnh đạo TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) – chị Đỗ Thị Hồng Loan đại diện nhóm Lan tỏa yêu thương Xuân Lộc.

 

Căn nhà mơ ước cho người mẹ đơn thân nuôi 3 con nhỏ

 

Theo tin từ địa phương cho biết, Chị Diệp là mẹ đơn thân, một mình nuôi nấng 3 con nhỏ. Mỗi ngày chị đi làm công nhân cho một xưởng xa nhà, vì không có xe nên phải quá giang hàng xóm đến chỗ làm. Những ngày mưa, chị phải chịu cảnh đi bộ mấy kilomet ra quốc lộ và ngồi chờ người đến đón, những ngày nắng nóng cũng vất vả không kém, có hôm tăng ca trời tối, chị lê từng bước mệt mỏi từ quốc lộ về tới nhà.

 

Khi đoàn thiện nguyện ghé thăm nhà lần đầu tiên thì vô cùng xót xa, bởi nhà không có một thứ gì đáng giá, ngoại trừ cái bàn học mới được hàng xóm cho và cái giường gỗ cũ kĩ – nơi cả 4 mẹ con nương nhờ những giấc ngủ nhiều năm qua.

 

Hỏi tới hoàn cảnh là người mẹ ấy từ những người dân xung quanh chỉ có chảy nước mắt, như ẩn chứa nhiều nỗi niềm, nhiều vất vả mà đôi vai gầy đã gánh vác bao năm. Là người phụ nữ yếu đuối nhưng chị vẫn phải gồng mình để lao động lo cho con cái, những đêm ôm con trong căn nhà dột nát và lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ cho con.

 

Ngôi nhà cũ của 4 mẹ con chị Diệp

 

Gia cảnh thiếu thốn, mỗi ngày chị phải vất vả với từng bữa ăn nên chưa bao giờ dám mơ ước một ngôi nhà đàng hoàng để che mưa tránh nắng cho 4 mẹ con. Ấy vậy mà nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, sau gần 2 tháng xây dựng, căn nhà đã được hoàn thành với diện tích 56 mét vuông với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng đã trao đến tận tay gia đình bé nhỏ của chị Diệp.

 

Nhận được một ngôi nhà vững chãi và khang trang, chị Diệp không kìm được xúc động “Em thực sự cảm ơn cô chú và các anh chị của TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) cùng các mạnh thường quân. Giờ đây, mấy mẹ con đã được ở trong ngôi nhà kiên cố, không sợ những ngày mưa to nằm ôm nhau co ro trong mái nhà xiêu vẹo nữa. Có ngôi nhà mới em như được tiếp thêm động lực vì các con mà cố gắng”.

 

Hình ảnh ngôi nhà mới được trao tặng

 

Bên cạnh đó, chị cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với ban lãnh đạo địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị có căn nhà mới, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

 

Tại buổi lễ, chị Đàm Thị Trang – Giám đốc HCNS TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) đã chia sẻ, động viên và mong muốn các con của chị Diệp tiếp tục phát huy tinh thần chăm chỉ học tập siêng năng, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp và vững vàng hơn.

 

TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) và MTQ Nhóm Lan tỏa yêu thương Xuân Lộc cùng đóng góp xây dựng nên ngôi nhà mơ ước

 

Chuỗi hành trình ngôi nhà mơ ước 2021

 

Buổi trao tặng kết thúc trong niềm vui dâng tràn của tất cả những người có mặt và đặc biệt là gia đình chị Diệp với ngôi nhà mơ ước. VSGroup Invest hy vọng với sự đóng góp nhỏ của mình, gia đình chị sẽ thêm ấm êm, trọn vẹn, sẵn sàng cho một cái Tết đong đầy.

 

Đoàn thiện nguyện trong buổi lễ trao tặng ngôi nhà mơ ước

 

Được biết, với tinh thần tương thân tương ái, theo truyền thống của TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) là hướng về cộng đồng, lá lành đùm lá rách nhằm chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn, cần một mái nhà ấm cúng. Theo đó, trong định hướng năm 2021 Tập đoàn sẽ trao tặng 12 căn nhà mơ ước cho 12 tháng (mỗi tháng 1 căn nhà) với kinh phí dự trù là 1 tỷ đồng, đến bà con gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực Đồng Nai, Thừa Thiên Huế và Cán bộ nhân viên Tập Đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch, “Căn nhà mơ ước tháng 2” sẽ được khởi công xây dựng ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu kết thúc.

 

Quan tâm và chăm lo tới đời sống của những mảnh đời khó khăn không chỉ là một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam mà còn là một hoạt động tốt đẹp của Tập đoàn đã được duy trì trong thời gian qua. Năm 2021, VSGroup Invest sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện thiết thực, chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

 

 

Một số hình ảnh khác của ngôi nhà:

 

 

 

 

Tin liên quan