VSGROUP INVEST TRAO TẶNG NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC THỨ 1 VÀO THÁNG 8/2020 TẠI ĐỒNG NAI

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, VSGroup luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thiết thựcthông qua việc giải quyết việc làm ổn định, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hàng loạt các chương trình thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Đặc biệt, Hành trình Lan toả yêu thương được công ty tổ chức đã để lại rất nhiều cảm xúc sau mỗi chuyến đi.

 

Chuyến Hành trình Lan toả yêu thương của VSGroup Invest trong tháng 8 là chuyến đi mang nhiều kỷ niệm khi đoàn đến thăm và trao tặng ngôi nhà mơ ước cho gia đình chị Điểu Thị Hương – 27 tuổi tại làng dân tộc X’tieng – Đồng Nai.

Đại diện VSGroup Invest trao tặng nhà tình thương cho gia đình chị Hương – Đồng Nai

Theo thông tin từ địa phương, gia đình chị Hương là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất trong thôn. Vợ chồng chị có 2 con, 1 bé gái 4 tuổi và 1 bé trai 2 tuổi đang bị suy dinh dưỡng nặng. Cả gia đình sống trong mái nhà lụp xụp được dựng lên từ vài cọc gỗ và tấm tôn đã cũ kỹ. Chồng chị làm nghề bốc vác dạo nên công việc không ổn định, ai thuê đâu làm đó, ngày có ngày không. Số tiền ít ỏi kiếm được này chỉ giúp được gia đình ăn uống tạm bợ, bữa no bữa đói qua ngày.

Căn nhà xiêu vẹo của vợ chồng chị Hương trước đây

Khó khăn chồng chất khó khăn khi cuối năm 2017, chị Hương hay tin mình bị ung thư vú, tuy nhiên, gia đình không có tiền chạy chữa nên chị chỉ uống thuốc nam từ thiện để chống chọi với bệnh tật.

Chị cho biết chỉ mong xây được căn nhà nho nhỏ, đủ để che nắng che mưa cho cả gia đình, 2 con của chị không còn phải chịu cảnh nắng nóng, mưa ủ dột trên đầu nữa.

Ngôi nhà được chấp vá bằng những tấm tôn cũ và rỉ sét

Ước mơ của vợ chồng chị Hương đã trở thành hiện thực, giờ đây, ngồi trong căn nhà mới, chị vẫn chưa hết ngậm ngùi và không kìm được niềm hạnh phúc.

Gia đình chị Hương tại căn nhà mới

“Những năm tháng gia đình 4 người phải chen chúc trong ngôi nhà mái tôn xiêu vẹo, mỗi lần mưa phải mang thau ra hứng nước chắc sẽ không còn nữa. Chưa bao giờ vợ chồng tôi nghĩ sẽ có được một ngôi nhà đàng hoàng và khang trang như vầy. Tôi cảm ơn cô chú, anh chị em đã biến ước mơ của chúng tôi thành sự thật”, chị nghẹn ngào.

 

Chia tay gia đình chị Hương trong sự lưu luyến khó tả, đoàn tiếp tục hành trình của mình với hi vọng từ đây, gia đình chị sẽ an tâm hơn để tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn trong cuộc sống.

 

Sau mỗi chuyến đi, mỗi lần tận mắt nhìn thấy – nghe thấy những hoàn cảnh khó khăn, lam lũ và nụ cười hạnh phúc nở trên môi họ thì Hành trình Lan toả yêu thương như được tiếp thêm sức mạnh, các thành viên càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm, hiểu thêm về giá trị của sự sẻ chia với cộng đồng.

 

Trong tháng 9 tới đây, TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ VS (VSGROUP INVEST) sẽ tiếp tục chương trình với hoạt động tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại Xuân Thọ – Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Hành trình còn tiếp tục ở phía trước, lan hơi ấm – tỏa yêu thương đến nhiều gia đình, nhiều mảnh đời hơn nữa để mỗi ngày ta thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

 

Một số hình ảnh của hành trình Lan toả yêu thương:

Đại diện VSGroup Invest đến thăm và chia sẻ yêu thương tại gia đình chị Hương

Niềm vui của các thành viên gia đình trong căn nhà mới

Hình ảnh căn nhà vừa hoàn thiện

Đoàn thiện nguyện và hành trình Lan toả yêu thương

Tin liên quan