Lộ diện đối tượng chuyên tống tiền bôi nhọ doanh nghiệp có tổ chức

Từ tháng 04/02021 đến nay Công ty CP Tập Đoàn Đầu Tư VS ( Tên cũ : Công Ty CP Tập Đoàn VsetGroup ) luôn bị một nhóm đối tượng cầm đầu là LÊ NGỌC QUỲNH ANH (Tên khác: LÊ ANH ) thường trú tại: 345/17A Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, Tp.HCM liên tục đăng bài trên mạng xã hội , thuê truyền thông viết bôi nhọ , vu khống , khích động ,lôi kéo nhà đầu tư và nhân viên chống phá công ty … vì công ty không chịu đưa tiền cho đối tượng , làm doanh nghiệp thiệt hại gần 1000 tỷ đồng có nguy cơ phá sản .

Hình ảnh đối tượng Lê Anh

Đại diện đã công ty chia sẻ với Phóng viên nội dung sự việc như sau:

Trước đây bà Lê Ngọc Quỳnh Anh (còn gọi là: Lê Anh) đã từng là Nhân viên của Công ty CP Tập đoàn VsetGroup (VsetGroup) với các chức danh Phó Tổng Giám đốc và Cố vấn Chủ tịch Hội đồng Quản trị, có thời gian làm việc từ ngày 11/8/2019 đến ngày 29/8/2019. Với chức danh này, Lê Anh đã có cơ hội tiếp cận với rất nhiều thông tin nội bộ và thông tin khách hàng tại Công ty. Tuy nhiên, sau thời gian làm việc nhận thấy Lê Anh không đáp ứng được các thoả thuận với Công ty, vi phạm nội quy Công ty nên các bên đã chấm dứt thoả thuận làm việc với nhau. Thời gian làm việc của Lê Anh tại Công ty chúng tôi chưa đủ 20 ngày, hồ sơ cá nhân Lê Anh cũng không chịu nộp cho bộ phận nhân sự của Công ty, mặc dù đã được bộ phận Nhân sự nhắc nhở nhiều lần , công ty cảnh giác đối tượng nguy hiểm nên đã cho thôi việc và thanh toán lương đầy đủ.

Cứ ngỡ mọi việc đã kết thúc kể từ khi Công ty thỏa thuận cho Lê Anh nghỉ việc, nhưng từ tháng 04 năm 2021, Lê Anh lại chủ động liên hệ với nhân viên Công ty chúng tôi để tung tin đồn sai sự thật, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Công ty, đe doạ đưa các thông tin mà Lê Anh nắm giữ liên quan đến Công ty lên các phương tiện truyền thông, báo chí… nhằm mục đích làm xấu hình ảnh của Công ty, hạ thấp uy tín của Công ty. Công ty chúng tôi đã nhiều lần chủ động liên hệ để yêu cầu Lê Anh gặp mặt trao đổi vấn đề nhưng đối tượng Lê Anh trốn tránh không gặp, chỉ liên hệ qua điện thoại và các phương tiện thông tin khác như Zalo, Email.

Hình ảnh tin nhắn đối tượng đe dọa và tống tiền đã được công ty lập vi bằng

Sau đó, Lê Anh lại tiếp tục nhắn tin điện thoại, yêu cầu phải đưa tiền cho Lê Anh nếu không Lê Anh sẽ cho “Team” của bà triển khai các hoạt động truyền thông nhằm gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của Công ty và lãnh đạo cấp cao của Công ty. Số tiền mà Lê Anh yêu cầu chúng tôi phải đưa là 3.000.000.000 đồng (Ba tỷ đồng). Trước yêu cầu vô lý này, Công ty cũng đã yêu cầu Lê Anh gặp mặt để giải quyết nhưng Lê Anh tiếp tục không đồng ý xuất hiện. Đồng thời, Lê Anh lại chủ động kết nối, liên tục nhắn tin, điện thoại đến nhiều nhân viên khác trong Công ty nhằm mục đích lấy thông tin từ các nhân viên về tình hình hoạt động của Công ty, không ngừng nói xấu về Công ty, cung cấp thông tin sai sự thật, thậm chí kích động các nhân viên Công ty khiến tâm lý của họ cũng bị dao động. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên Công ty qua đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc và kết quả kinh doanh của công ty. Qua trao đổi với Công ty, Lê Anh còn nhắn “1,5 tỷ nếu Vset đang kẹt tiền, 2 tỷ nếu Vset đang ổn”. Giọng điệu của Lê Anh luôn là nếu Công ty không chịu đưa tiền thì đã có sẵn các kịch bản để “bóc phốt”, làm mất uy tín của Công ty. Lê Anh nói rằng bà có cả “Team”, “cả đội” để sẵn sàng làm mất uy tín, hình ảnh của Công ty chúng tôi, sẵn sàng đưa Công an, báo chí, cơ quan chức năng vào cuộc và công bố đại chúng tất cả vấn đề của VsetGroup!. Trước yêu cầu và đe dọa của Lê Anh, Công ty đã sắp xếp tiền mặt (ba tỷ đồng) và hẹn Lê Anh gặp mặt để giao tiền, nhằm mục đích bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Lê Anh và báo cáo Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xử lý, nhưng đối tượng Lê Anh khôn khéo đã yêu cầu Công ty phải chuyển khoản số tiền trên vào số tài khoản: 033100453753 mở tại Vietcombank chi nhánh Sài Gòn – Chủ tài khoản: Lê Ngọc Quỳnh Anh do chính Lê Anh cung cấp. Với yêu cầu chuyển khoản này, nhận thấy khó có thể bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Lê Anh nên Công ty không đồng ý.

Sau thời điểm trên, Lê Anh lại liên tục gửi các đơn tố cáo VsetGroup và các Công ty thành viên của VsetGroup , với các nội dung vu khống, không đúng sự thật đến các cơ quan chức năng của Nhà nước để nhằm mục đích phá rối Công ty, gây ra sự mất ổn định trong hoạt động kinh doanh của Công ty, đồng thời hành động của Lê Anh gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty, gây mất hình ảnh, uy tín của Công ty trong hoạt động kinh doanh và đối với người lao động đang làm việc và học tập tại Công ty, đẩy Công ty trong tư thế vừa thoát dịch bệnh Covid-19 vào tình thế vô cùng khó khăn về mọi mặt.

Thư trả lời của Thanh tra Sở Thông in Truyền thông

Công ty cũng làm đơn kiến nghị gửi Sở Thông Tin Truyền Thông TP. HCM về hành vi bôi nhọ vu khống trên không gian mạng , thanh tra Sở Thông Tin đã mời đối tượng 2 lần nhưng đối tượng ngoan cố không lên làm việc . Đến tháng 08/2022 sau những tin bôi nhọ liên tục làm doanh nghiệp vô cùng khó khăn thiệt uy tính danh dự và doanh thu sụp giảm , nhân sự nghỉ việc cùng lúc, thiệt hại lên đến gần một ngàn tỷ đồng , kèm theo với thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn Việt Nam làm cho doanh nghiệp can kiệt nguồn tiền mặt . Lợi dụng tình thế khó khăn đối tượng Lê Anh đã khích động một số nhà đầu tư thiếu thiện chí trong việc hiểu và thông cảm cho những khó khăn của doanh nghiệp, đã có các hành vi vu khống, phỉ báng, bôi nhọ, nói xấu doanh nghiệp , tụ tập tại công ty gây mất an ninh trực tự , tố cáo đến cơ quan nhà nước nội dung sai sự thật v.v… ; các hành vi này là trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Chính phủ, vi phạm pháp luật của nhà nước (Tội vu khống), đồng thời cũng trái với đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam là tinh thần thông cảm chia sẻ lúc khó khăn .

Công Ty CP Tập Đoàn Đầu Tư VS là một Công ty hoạt động đã ngành đóng góp nhiều việc làm và an sinh cho xã hội, ngày càng phát triển mạnh và thể hiện được vị thế của mình trên thương trường. Trong cơn đại dịch Covid-19, Công ty chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để đảm bảo duy trì công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập cho gần trăm cán bộ nhân viên trong Công ty cùng gia đình của họ trong giai đoạn khó khăn hiện nay

Ủng hộ chung tay với chính quyền các cấp phòng chống dịch

Cử nhân viên xuống tận khu cách ly cứa trợ bà con khó khăn

Trao tặng 79 “ Căn Nhà Mơ Ước” cho bà con nghèo không có nhà ở

Đồng thời, Công ty chúng tôi vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng cũng như các hoạt động ủng hộ nhu 50.000 phần nhu yếu phẩm trị giá 15 tỷ đồng , 30 tấn rau xanh cho người dân , cung cấp 3 tỷ đồng cho việc việc mua trang vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch , ủng hộ trên 2 tỷ đồng tiền mặt cho chính quyền Tp.HCM hỗ trợ bà con khó khăn nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19 , xây dựng được 79 Căn Nhà Mơ Ước tặng bà con không có nhà ở tại TP.HCM , An Giang , Long An , Đồng Nai , Cần Thơ , Sóc Trăng …, được Chủ tịch UBND Tỉnh Long An , Tp.HCM , Sóc Trăng , An Giang tặng Bằng Khen. Có thể nói, thành quả mà chúng tôi đạt được như hiện nay là một quá trình tích luỹ lâu dài, không ngừng phấn đấu vươn lên.

Bằng Khen của Chủ tịch Tỉnh An Giang

Bằng Khen của Chủ tịch Tỉnh Long An

Bằng Khen của Chủ tịch Tỉnh Sóc Trăng

Bằng Khen của Chủ tịch TP.HCM

Công ty phải chịu áp lực rất lớn trước yêu cầu về vật chất của Lê Anh vì uy tín, hình ảnh của Công ty và lãnh đạo cấp cao của Công ty là rất lớn. Chỉ một vài thông tin thất thiệt được đưa lên các trang thông tin đại chúng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của Công ty chúng tôi, chưa kể đến việc “tấn công tâm lý” đối với các nhân viên trong Công ty. Rõ ràng, những việc làm sai trái của Lê Anh, những thông tin không đúng sự thực, sự phiền phức và nhũng nhiễu mà Lê Anh gây ra đã làm cho Công ty chúng tôi bị thiệt hại nghiêm trọng về cả uy tín, hình ảnh lẫn kết quả kinh doanh. Công ty chúng tôi từ doanh ngiệp gần 1000 nhân sự ( Tháng 10/2021 ) đến hiện nay ( tháng 06/2023 ) chỉ còn chưa tới 50 nhân sự , từ doanh nghiệp uy tín làm ăn phát triển đến nay phải gánh nhiều khoản nợ do tin đồn gây ra cho thấy sự phá hoại kinh khủng của nhóm đối tượng Lê Anh . Kinh tế đất nước có nguy cơ mất đi một doanh nghiệp chân chính tạo nhiều việc làm và đóng góp cho an sinh xã hội .

Qua những sự việc nêu trên, Công ty chúng tôi nhận thấy rằng chính Lê Anh đã cố tình sắp xếp mọi việc, lên kế hoạch một cách hệ thống từ việc tiếp cần làm việc tại Công ty chúng tôi để xâm nhập, thu thập thông tin, cố tình không cung cấp thông tin cá nhân cho Công ty (hồ sơ nhân sự), sau đó dùng mọi thủ đoạn (qua điện thoại, tin nhắn, các thông tin nội bộ của Công ty…) để uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tiền của Công ty chúng tôi.

Quyết định tiếp nhận thụ lý điều tra vụ án của Cơ quan CSĐT Quận 12

Công ty CP Tập đoàn VsetGroup cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công An Quận 12 đã thụ lý xác minh, điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản và xem xét dấu hiệu của Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân của đối tượng Lê Ngọc Quỳnh Anh (Lê Anh) đối với Công ty chúng tôi.  Công ty rất mong cơ quan công an nhanh chóng xử lý hành vi vi phạm của đối tượng Lê Ngọc Quỳnh Anh (Lê Anh) theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp . Trừng trị kẻ phạm tội và kịp thời thông tin để những cá nhân, tổ chức khác không bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản giống như Công ty chúng tôi.

Tin liên quan