KẾ HOẠCH TÁI KHỞI ĐỘNG KINH DOANH SAU KHÓ KHĂN

Là một Tập đoàn kinh tế đa ngành, với tỷ trọng giao dịch kinh tế lớn . Trong thời gian qua với những khó khăn, đỗ vỡ đã xảy ra cho cả thị trường chứng khoán nước ta nói riêng cũng như khó khăn của cả thị trường vốn doanh nghiệp nói chung . Sự suy giảm kinh tế trong quý I năm 2023 của nước ta nói chung cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, mức suy giảm kinh tế giảm sâu gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Do kinh tế khó khăn nên sức mua giảm, lượng cầu hàng hóa ngưng trệ, hầu hết các doanh nghiệp đều cắt giảm đơn hàng, giảm lao động, khó huy động vốn và lỗ lũy kế tăng. Về phần mình, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư VS chúng tôi phải gồng mình gánh chịu nhiều khó khăn trong cùng một thời điểm, đó là khó khăn của thị trường vốn doanh nghiệp và khó khăn suy thoái của nền kinh tế kể từ đại dịch Covid 19 đến nay.

Trong lịch sử hoạt động của VSGROUP, chưa bao giờ phải thực hiện họp giao ban toàn thể công ty hàng ngày nhằm đưa ra kế hoạch hành động sao cho phù hợp với những chính sách thay đổi liên tục.“Có những quy định vừa công bố vào cuối ngày, chúng tôi họp bàn xong, chuẩn bị triển khai thì lại phải thay đổi, bàn bạc lại từ đầu”

Dù doanh nghiệp nóng lòng muốn được đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trở lại, nhưng nhìn lại tình hình khó khăn về nguồn vốn và thị trường do sức mua giảm ảnh hưởng vẫn còn, Chủ tịch VSGROUP buộc phải chọn bước đi chậm lại, không thể nóng vội trong các kế hoạch hành động.

Thận trọng không có nghĩa là ngồi im. Bằng thực tế hoạt động, doanh nghiệp đã liên tục tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn. VSGROUP đưa ra những lựa chọn trong tái cấu trúc doanh nghiệp, nhằm tạo nên một doanh nghiệp có quy mô khác so với thời điểm trước đó .Sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, khủng hoảng vì đại dịch SARS năm 2003, đến khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2012, Chủ tịch VSGROUP nhận ra bài học về khả năng tăng tốc sau khủng hoảng.

“Không phải lớn sẽ thắng nhỏ, mà nhanh sẽ thắng chậm” .Doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp lớn thì chưa biết ai thắng vì nhu cầu thị trường đều bị quay về vạch xuất phát. Ai xuất phát nhanh sẽ lấy được cờ và vươn lên . Chủ tịch VSGROUP nói và lấy ví dụ, năm 2014, doanh nghiệp ông chỉ có 20 nhân viên. Để vươn lên sau nhiều cuộc khủng hoảng , VSGROUP tìm cách đi nhanh, tinh gọn bộ máy để không bị lực cản và chỉ tập trung các mảng kinh doanh hiệu quả , phù hợp với thời thế và thị trường lúc đó .Giai đoạn này VSGROUP sẽ ưu tiên phát triển đẩy mạnh kinh doanh toàn diện vào các lĩnh vực hiệu quả cao như sau :

 

LĨNH VỰC TƯ VẤN, THI CÔNG XÂY DỰNG

Tập trung nhận tư vấn thiết kế thi công xây dựng các dự án dân dụng – nhà xưởng tại TPHCM và các tỉnh lân cận

Chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực để tiến hành thi công dự án VS Phoenix Villa trong Quý 1/2024.

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế dự án VS Dragon để trình UBND Tỉnh Long An phê duyệt.

 

Dự Án VS PHOENIX VILLA đang phát triển

LĨNH VỰC TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN: VS NATURE

Đối với mảng bán lẻ: Ngưng không phát triển Hệ Thống Siêu Thị Cây Xanh nữa, chỉ duy trì làm nơi trưng bày cây xanh tiếp xúc khách hàng. Phát triển trung tâm cây cảnh 100.000m2 tại khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi để ươm trồng cây văn phòng, cây công trinh cho các dự án, bỏ sỉ hoa cảnh cho các của hàng bán lẻ, bán lẻ các loại cây văn phòng với hình thức online giao hàng tận nơi cho khách.

Dự án nhỏ: Tập trung phát triển kinh doanh các dự án thi công cảnh quan cho tòa nhà văn phòng, quán café sân vườn, khách sạn, nhà dân tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận.

Mở 2 quán café VS Aquarium, trưng bày các hồ thủy sinh để phát triển bán lẻ thủy sinh và đồ uống.

Dự án lớn: Tiếp tục thi công các dự án còn dang dở để nghiệm thu trong năm 2023 để thu nguồn tiền về. Ngoài ra ưu tiên việc phát triển thêm các dự án tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan mới.

Tập trung thiết kế cảnh quan cho dự án VS Phoenix Villa, chuẩn bị nguồn cây công trình sẵng để thi công.

 

LĨNH VỰC GIÀY THỜI TRANG NAM: VSMAN

Tập trung phát triển hệ thống kinh doanh online phấn đấu đạt doanh thu cao trong năm 2023. Mở thêm 3 cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ để làm địa chỉ cho khách hàng thăm quan, bảo hành sản phẩm.

 

LĨNH VỰC DỊCH VỤ VẬN TẢI: GIA KHANG

Tiếp tục duy trì dịch vụ cho thuê xe với hơn 100 xe du lịch đang có.

Phát triển đội xe khách giường nằm lên 20 xe chạy tuyến SG – Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ để tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo tiền để để phát triển đội xe tải, xe cẩu và container lên con số 100 xe vận chuyển hàng hóa toàn quốc với mục tiêu đạt doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm .

 

LĨNH VỰC CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ: VSCOM

Tập trung duy trì khách hàng đang sử dụng dịch vụ đinh vị GPS để thu phí, duy trì ổn định doanh thu.

Phát triển đội phần mềm tốt hơn để nhận dự án viết cho các công ty lớn, cơ quan ban ngành nhà nước.

Phối hợp với đối tác nước ngoài để phát triển các sản phẩm công nghệ phù hợp với thị trường Việt Nam.

Phấn đấu vào năm 2025 lọt top 10 công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam đạt doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm.

Khi thị trường có những thay đổi rất nhanh, đặc biệt là những thay đổi, điều chỉnh trong hành lang pháp lý như hiện nay, chắc chắn buộc các doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên năng lực cốt lõi của mình, chứ không phải dựa trên những lợi thế chỉ mình doanh nghiệp có được. Đây là thách thức và cũng là cơ hội để doanh nghiệp phải đưa quan điểm tái cấu trúc vào trong quản lý/quản trị doanh nghiệp.

Với tinh thần tích cực đổi mới, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư VS (VSGroup) quyết tâm kiện toàn bộ máy, cam kết đồng hành, gắn bó lâu dài cùng đối tác, nhà đầu tư, sớm đưa doanh nghiệp dần ổn định sau khó khăn để bứt phá, không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn đóng góp nhiều giá trị tích cực cho đất nước và xã hội. Đồng thời, chúng tôi vẫn luôn luôn giữ vững tôn chỉ hoạt động của mình đó là: “Sáng tạo cống hiến – Làm tròn trách nhiệm – Tuân thủ pháp luật”.

Tin liên quan