KẾ HOẠCH TÁI CẤU TRÚC KINH DOANH VSGROUP INVEST GIAI ĐOẠN 2023-2025

Đại dịch Covid-19 và khủng hoảng tài chính gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Năm 2022 là năm bản lề cho giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch; Các năm tới sẽ còn những khó khăn thách thức rất lớn. Doanh nghiệp vừa lo khắc phục khó khăn, tồn tại trước đó, đồng thời xây dựng lại chiến lược kinh doanh phù hợp.

Để khai thác tốt các nguồn lực, ổn định việc làm cho người lao động, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư VS (VS Group) quyết định xây dựng kế hoạch “Tái cấu trúc kinh doanh VS Group Invest giai đoạn 2023 -2025”.

Theo đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn quyết định thực hiện các chủ trương theo định hướng sau:

I. LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CHÍNH: BẤT ĐỘNG SẢN
Do chủ trương điều hành của Ngân hàng Nhà nước là tăng lãi suất huy động nhằm kiểm soát dòng tiền và chưa sẵn sàng “nới room” cho bất động sản, dự báo tình hình thanh khoản bất động sản sẽ còn khó khăn trong năm 2022. Do đó, Ban dự án Tập đoàn phối hợp với Ban pháp chế tập trung hoàn thành thủ tục pháp lý các dự án tại Long An và Gia lai để có thể giao dịch ngay sau khi thị trường phục hồi và khi Ngân hàng Nhà nước nới room bất động sản.
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại dự án VS Phoenix Villa để kịp phê duyệt chính thức dự án và quý 3/2023 và khởi công trong quý 4/2023. Mục tiêu sẽ hoàn thành thi công hạ tầng trong quý 2/2024 để mở bán trong quý 3/2024 đón đầu thời kỳ phục hồi của thị trường bất động sản.
Đối với dự án VS Dragon Villa tại tỉnh Long An tiếp tục hoàn thành khảo sát, tiến hành thực hiện hồ sơ xin cấp phép đầu tư, phấn đấu quý 4/2023 sẽ được UBND Tỉnh phê duyệt dự án chính thức.
Khối Kế toán tài chính chuẩn bị nguồn vốn đáp ứng nhu cầu thực hiện dự án theo kế hoạch, để có thể khởi công trong quý 3/2024, đón đầu thời kỳ hồi phục mạnh mẽ của thị trường.
Phòng Kinh doanh phối hợp phòng Marketing đẩy mạnh việc bán hàng các dự án và bất động sản khi đã hoàn thành thủ tục pháp lý để chủ động dòng tiền, có thể chi trả nghĩa vụ thanh toán với nhà đầu tư giảm chi phí lãi vay. Đưa tỷ số thanh toán nhanh, tỷ số thanh toán hiện thời của tài chính về ngưỡng tối ưu.

II. LĨNH VỰC TƯ VẤN, THI CÔNG XÂY DỰNG: TRƯƠNG GIA
Chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực để tiến hành thi công dự án VS Phoenix Villa trong Quý 4/2023.
Chuẩn bị hồ sơ thiết kế dự án VS Dragon để trình UBND Tỉnh Long An phê duyệt.
Tập trung nhận tư vấn thiết kế thi công xây dựng các dự án dân dụng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

III. LĨNH VỰC TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN: VS NATURE
Tập trung thiết kế cảnh quan cho dự án VS Phoenix Villa, chuẩn bị nguồn cây công trình sẵng để thi công.
Đối với mảng bán lẻ: Ngưng không phát triển Hệ Thống Siêu Thị Cây Xanh nữa, chỉ duy trì làm nơi trưng bày cây xanh tiếp xúc khách hàng. Phát triển trung tâm cây cảnh 100.000m2 tại khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi để ươm trồng cây văn phòng, cây công trinh cho các dự án, bỏ sỉ hoa cảnh cho các của hàng bán lẻ, bán lẻ các loại cây văn phòng với hình thức online giao hàng tận nơi cho khách.
Dự án nhỏ: Tập trung phát triển kinh doanh các dự án thi công cảnh quan cho tòa nhà văn phòng, quán café sân vườn, khách sạn, nhà dân tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận.
Mở 2 quán café VS Aquarium, trưng bày các hồ thủy sinh để phát triển bán lẻ thủy sinh và đồ uống.
Dự án lớn: Tiếp tục thi công các dự án còn dang dở để nghiệm thu trong năm 2023 theo đó thu nguồn tiền về. Ngoài ra ưu tiên việc phát triển thêm các dự án tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan mới.

IV. LĨNH VỰC GIÀY THỜI TRANG NAM: VSMAN
Tập trung phát triển hệ thống kinh doanh online phấn đấu đạt doanh thu 100 tỷ trong năm 2023. Mở thêm 3 cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ để làm địa chỉ cho khách hàng thăm quan, bảo hành sản phẩm.

V. LĨNH VỰC NHÀ HÀNG: KHANG ANH
Hiện tại đang kinh doanh khá tốt, tiếp tục mở thêm 3 nhà hàng tại trung tâm TPHC các khu vực Bình Thạnh, quận 3, quận 5, diện tích rộng từ 1000m2 trở lên tại và 1 nhà hàng tại Cần Thơ.

Trương Anh, [08/05/2023 10:12]
Nâng cao chất lượng phục vụ, món ăn để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi tới nhà hàng. Phấn đấu đạt doanh thu mỗi nhà hàng 6 tỷ/ tháng và doanh thu 300 tỷ toàn hệ thống trong năm 2023.

VI. LĨNH VỰC DỊCH VỤ Ô TÔ: THỐNG PHÁT
Hiện ở TPHCM đang có 1 trung tâm tại quận 12 rộng 3000m2. Mở thêm 1 trung tâm ô tô tại Bình Thạnh. Nâng cao chất lượng sửa chữa, kinh doanh đồ chơi ô tô, mở rộng kinh doanh ô tô cũ đã qua sử dụng tân trang bán lại cho các khách hàng có nhu cầu. Nhập khẩu các ô tô thanh lý tại Mỹ về tân trang lại để bán tại thị trường TPHCM và các tỉnh lân cận. Phấn đấu doanh thu ổn định 150 tỷ trong năm 2023.

VII. LĨNH VỰC NỘI THẤT: VS FURNITURE
Mở showroom gỗ cao cấp tại TPHCM để trưng bày giới thiệu sản phẩm. Chuẩn bị các bước tiền đề vững chắc để mua lại nhà máy chế biến gỗ cao su thành nội thất giá rẻ chất lượng tốt hướng đến xuất khẩu đi Mỹ, Châu Âu vào năm 2025. Lĩnh vực này phấn đấu đạt doanh thu xuất khẩu hàng trăm triệu USD mỗi năm.

VIII. LĨNH VỰC VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ
Công ty vàng bạc đá quý đề ra mục tiêu mở 100 showroom toàn quốc, phát triển ứng dụng mua vàng tích lũy đạt doanh thu 100.000 lượng vàng mỗi năm. Kết hợp với các tập đoàn trang sức lớn của quốc tế để làm OEM thương hiệu hoặc chuyển giao công nghệ sản xuất trang sức, phát triển trung tâm du lịch kim hoàn tại Hà Nội và TPHCM. Phấn đấu đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025.

IX. LĨNH VỰC DỊCH VỤ VẬN TẢI: GIA KHANG

Tiếp tục duy trì dịch vụ cho thuê xe với hơn 100 xe du lịch đang có.
Phát triển đội xe khách giường nằm lên 30 xe chạy tuyến SG – Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ để tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo tiền để để phát triển đội xe tải, xe cẩu và container lên con số 100 xe vận chuyển hàng hóa toàn quốc với mục tiêu đạt doanh thu 300 tỷ mỗi năm từ năm 2025.

X. LĨNH VỰC CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ: VSCOM

Tập trung duy trì khách hàng đang sử dụng dịch vụ đinh vị GPS để thu phí, duy trì ổn định doanh thu.
Phát triển đội phần mềm tốt hơn để nhận dự án viết cho các công ty lớn, cơ quan ban ngành nhà nước.
Phối hợp với đối tác nước ngoài để phát triển các sản phẩm công nghệ phù hợp với thị trường Việt Nam.
Phấn đấu vào năm 2025 lọt top 10 công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam đạt doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm.

Khi thị trường có những thay đổi rất nhanh, đặc biệt là những thay đổi, điều chỉnh trong hành lang pháp lý như hiện nay, chắc chắn buộc các doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên năng lực cốt lõi của mình, chứ không phải dựa trên những lợi thế chỉ mình doanh nghiệp có được. Đây là thách thức và cũng là cơ hội để doanh nghiệp phải đưa quan điểm tái cấu trúc vào trong quản lý/quản trị doanh nghiệp.

Với tinh thần tích cực đổi mới, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư VS (VS Group) quyết tâm kiện toàn bộ máy, cam kết đồng hành, gắn bó lâu dài cùng đối tác, nhà đầu tư, sớm đưa doanh nghiệp dần ổn định sau khó khăn để bứt phá, không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn đóng góp nhiều giá trị tích cực cho đất nước và xã hội.

Tin liên quan